เกี่ยวกับฉัน

12400745_476164059242005_4002043154591790209_n

 

ของเล่นยามว่างกับเด็กๆ

เอ๊ะนี่ใครกัน

แมสคอตหัวกระต่าย

แมสคอตทำเอง ราคาถูกที่สุด หัวทำจากเศษกระดาษฉีกปะกาวบนตัวแบบลูกบอลพลาสติก ปะแล้วตากแดดหลายๆครั้ง จนแห้งแข็ง จึงปล่อยลมบอลและนำมาตกแต่งด้วยเศษผ้า และแต่งเติมหน้าตา  สร้างเสียงหัวเราะให้เด็กๆได้  เมื่อเด็กมีฝัน ฉันปั้นฝันให้เด็ก ใครๆก็ทำได้ถ้าคิดจะทำ

พ่อหรือแม่ คือหมอที่ดีที่สุดสำหรับลูกได้ รักษาด้านจิตใจ  ที่มาของการทำแมสคอตเกิดจาก ลูกสาวเมื่อยังเล็กๆสามสี่ขวบ ชอบดูการ์ตูนที่เป็นลักษณะใช้คนแสดงจริงและสวมชุดแมสคอต เขาจะมีจินตนาการสูงมาก มีความใฝ่ฝันอยากเข้าไปสัมผัสโลกการ์ตูนนั้นได้จริงๆ จนบ่อยครั้งที่ลูกเกิดอาการร้องไห้เมื่อดูการ์ตูนจบ จะเหมือนกับว่า ฝันไม่มีวันเป็นจริง เป็นอาการเช่นนี้อยู่เป็นปี

จนแม่เริ่มคิดว่าทำไมเราจะทำความฝันให้เป็นจริงไม่ได้ แม้จะไม่ได้ก๊อปปี้ออกมาซะทีเดียวแต่ก็น่าจะมีตัวทดแทนความรู้สึกได้บ้าง  นั่นคือประกายแรกที่ทำให้ต้องลงมือช่วยลูกให้หายจากอาการรบกวนจิตใจนั้นให้ได้  และสร้างความเข้าใจ สร้างความคิดและจินตนาการให้เขาใหม่ ด้วยการส่งตัวแทนมาพบกับลูกในโลกแห่งความจริง และอยู่ด้วยกันได้ กินนอนด้วยกันได้ สร้างเสียงหัวเราะให้ได้ จนวันนึงเขาก็หายเป็นปลิดทิ้งจากอาการโหยหาโลกในนิทาน

sunflowers1

Advertisements

6 thoughts on “เกี่ยวกับฉัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s